6 sinh viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An lên đường sang Nhật Bản thực tập lần 2

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy và ban giám hiệu Nhà trường đào tạo gắn liền với thực tiễn. Trong những năm qua trung tâm tư vấn việc làm và hỗ trợ HSSV đã đưa nhiều lượt SV đi thực tập ở nước ngoài như Singapore, Nhật bản, Macao…nhằm nâng cao tay nghề cũng như hỏi kinh nghiệm làm việc của các nước.

Năm học 2016 -2017 qua làm việc với đối tác Trung tâm TVVL & hỗ trợ HSSV đã giới thiệu và đưa 03 lượt học sinh đi thực tập tại Nhật Bản với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong số đó ngày 13/9 có 06 SV đã lên đường đi thực tập sinh và làm việc tại các nhà máy chế biến thực phẩm của Nhật bản. Những năm qua SV của Trường sau khi thực tập về nước, ra trường đều có việc làm ổn định, được các Doanh nghiệp tiếp nhận và đánh giá cao về tay nghề cũng như kinh nghiệm làm việc. Đây là một cơ hội tốt mà Nhà trường đã tạo điều kiện cho các em HSSV của Trường. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian thực tập ở nước ngoài sẽ giúp các em thành công trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Trong thời gian tới, Trung tâm TVVL & hỗ trợ HSSV sẽ tiếp tục giới thiệu HSSV của trường đi thực tập sinh tại nước ngoài và làm tốt nhiệm vụ đã được Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường giao phó.

Lê Thị Hồng Liên