Bằng cấp nghề ngày càng được xã hội trọng dụng

Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã là quan niệm rất lỗi thời, bởi thực tế công việc cho thấy những người có tay nghề tốt khi lập nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi và dễ đạt đến thành công hơn.

Không cần nhắc nhiều tới thực trạng sinh viên, cử nhân không tìm được việc, vì họ chỉ được học những môn lý thuyết trên giảng đường, còn những môn thực hành, chuyên môn thì quá ít. Ra trường cái nhà tuyển dụng cần bây giờ là kinh nghiệm, tay nghề của bạn giúp ích được gì cho công ty họ chư không phải tấm bằng đỏ nữa. Trong cuộc sống, chúng ta thường dễ dàng bắt gặp những tấm gương của rất nhiều người làm việc và nỗ lực hết mình để thành công, những con người ấy không có được một bệ đỡ tốt đó là tấm bằng đại học nhưng điều quan trọng hơn cả là họ có nghị lực, có ý chí vươn lên, mong muốn được thành công và khẳng định được tài năng của mình.

Chọn con đường khác Đại học

Đại học không còn là con đường duy nhất để tiến thân vào đời, xã hội ngày càng phát triển, nhiều ngành nghề phát triển, được mở rộng, cơ hội việc làm hấp dẫn thì việc lựa chọn nghề cho tương lai không còn quá khó với bạn. Dự báo sức nóng về nguồn nhân lực lúc này đang rơi vào khối ngành sư phạm, dịch vụ, công nghệ thông tin…

Giờ đây, không cần qua trường Đại học để lấy tấm bằng đỏ đi xin việc, bạn có thể đăng ký học các trường nghề đào tạo các ngành trên. Đam mê công nghệ thì vào học Công nghệ thông tin, lập trình, thiết kế web, yêu thích nghề đầu bếp bạn có thể học nhanh lớp nghề nấu ăn… Khác với bậc Đại học, học nghề bạn đươc thực hành ngay từ khi bắt đầu học. Đây sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn, tạo sự say mê ngay từ đầu với nghề.

Hãy xác định ngay từ bây giờ sở thích, đam mê bạn muốn theo đuổi và chọn cho mình môi trường học tập tốt nhất. Với kiến thức bạn được học và tay nghề khi ra trường thì vấn đề việc làm sẽ không còn là trở ngại với bạn nữa.
Tổng hợp: Thế hải