Đ/c Hồ Đức Phớc làm việc tại Trường CĐ nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An

Sáng nay 28/3, đồng chí Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Thương mại – Du lịch Nghệ An.

Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo thị xã Cửa Lò.Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mạih Nghệ An tuyển sinh hàng năm hơn 1000 HSSV, hiện có 4.668 HSSV đang theo học. Trường thực hiện đa dạng hóa loại hình đào tạo: chính quy, vừa làm vừa học, liên thông đại học với đầy đủ chương trình, giáo trình các chuyên ngành của các hệ; đào tạo gắn với thực tế cơ sở. Hiện nay, trường trực tiếp đào tạo 7 chuyên ngành bậc cao đẳng; 6 ngành bậc trung cấp và 5 sơ cấp nghề.

Hàng năm trường tuyển sinh đều đạt và vượt chỉ tiêu (từ 10-20%). Song song với việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học. Từ năm 2010 đến nay, trường được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trị giá 200 tỷ 355 triệu đồng. Ngoài ra, trường có sự phối hợp thường xuyên với các đơn vị liên quan để tư vấn, hướng nghiệp và giải quyết việc làm sau đào tạo. Nhờ vậy, trên 85 % HSSV của trường được tư vấn và giải quyết việc làm sau đào tạo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhà Trường kiến nghị với tỉnh và thị xã Cửa Lò tăng biên chế, đầu tư về cơ sở vật chất cho nhà trường; bổ sung quy hoạch và cho lập Đề án nâng cấp Trường lên trường Đại học Du lịch và Thương mại trực thuộc UBND tỉnh.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao sự nỗ lực của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời lưu ý thời gian tới tập trung thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo, sắp xếp cơ cấu giáo viên hợp lý, thu hút cán bộ, giáo viên có trình độ tay nghề về công tác tại trường. Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, nhất là trong lĩnh vực du lịch – thương mại. Đào tạo có địa chỉ, gắn nhà trường với doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho HSSV sau khi ra trường. Nhà trường cần tập trung đào tạo một số ngành nghề mũi nhọn, xây dựng uy tín, thương hiệu để phát triển bền vững.

Nguồn: cddltm.edu.vn