HỘI NGHỊ SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO

Sáng 25/8/2017, tại TP Nha Trang Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020”. Thành phần tham dự Hội nghị gồm Lãnh đạo Bộ LĐTBXH, Lãnh đạo Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và một số vụ, đơn vị có liên quan thuộc Bộ, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; Đại diện các Vụ có liên quan của Văn phòng chính phủ, Bộ kế hoạch và đầu tư, Bộ tài chính; Đại diện các Bộ, ngành, ủy ban nhân dân và Sở LĐTBXH; Hiệu trưởng các trường được lựa chọn tại quyết định 761/QĐ-TTg và các trường đề xuất bổ sung ưu tiên đầu tư tập trung thành trường chất lượng cao đến năm 2020.

PGS.TS. Cao Văn Sâm – Phó tổng cục trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo Sơ kết 3 năm thực hiện đề án phát triển trường nghề chất lượng cao và phương hướng nhiệm vụ đến năm 2020.

Bà Khương Thị Nhàn – Vụ phó Vụ kế hoạch – Tài chính thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Đề án

Một số kết quả đạt được sau 3 năm đã thực hiện chuyển giao thành công 34 bộ chương trình từ các nước tiên tiến như Úc, Đức; Lựa chọn được 25 trường để tổ chức đào tạo thí điểm cho 12 nghề chuyển giao từ Úc. Cơ sở vật chất trang thiết bị đào tạo đã được đầu tư tập trung đồng bộ cho các trường. Số giáo viên được đào tạo bồi dưỡng về kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, tin học, ngoại ngữ,… đã tăng lên góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, chuyển giao công nghệ ở nước ngoài. Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng: phát huy tính chủ động độc lập, tăng thời gian tự rèn luyện tay nghề và làm việc theo nhóm của học của HSSV; tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy nghề và đào tạo nghề qua mạng.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan:

Đại biểu về dự Hội nghị
Đại biểu dự Hội nghị
Thầy giáo TS. Nguyễn Trường Giang – P. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An tại Hội nghị
Ông Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng cục kiểm định chất lượng đã thông qua một số nội dung nghiên cứu và đề xuất sửa đổi, bổ sung tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2020
Chuyên gia cố vấn kỹ thuật của GIZ đã phát biểu kinh nghiệm và bài học từ hợp tác Việt – Đức trong phát triển trường nghề chất lượng cao
Ông Phạm Đức Thắng – Phó Vụ trưởng vụ đào tạo chính quy thông qua báo cáo công tác triển khai đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế
Bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch hiệp hội giáo dục nghề nghiệp, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTBXH phát biểu tại Hội nghị
TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng kết luận hội nghị

Phan Đăng Trường