KHAI GIẢNG LỚP SƠ CẤP CHẾ BIẾN MÓN ĂN TẠI XÃ NGHI THẠCH (NGHI LỘC)

Chiều 27/9/2017, tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An phối hợp với huyện đoàn Nghi Lộc tổ chức Khai giảng lớp Sơ cấp nghề “Chế biến món ăn” dành cho đoàn viên thanh niên lao động nông thôn xã Nghi Thạch. Về dự lễ khai giảng có các đ/c lãnh đạo huyện đoàn Nghi Lộc, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nghi Thạch cùng các thầy cô của Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An.

Khóa đào tạo trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời giúp học viên có thể mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam, diễn tả quy trình chế biến các món ăn, thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động.

Khóa học có thời gian 03 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Phan Đăng Trường

Dưới đây là các hình ảnh của Lễ khai giảng:

Đ/c Nguyễn Thị Thùy Nga – CB phòng đào tạo thông qua quyết định mở lớp. Ảnh: Đình Cường
Đ/c Lê Thị Tâm Bình – P. Bí thư huyện đoàn Nghi Lộc phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Đình Cường
Đ/c Nguyễn Đình Nhân – P. Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghi Thạch phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Đình Cường
Học viên Khánh Linh – Phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Đình Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *