KHAI MẠC KỲ THI TAY NGHỀ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2017

Sáng 28/6/2017, tại TP Vinh đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi tay nghề tỉnh Nghệ An năm 2017. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 28/ 6 đến ngày 30/6 tại trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và Trường Cao Đẳng Du Lịch – Thương Mại Nghệ An.

Lễ chào cờ

Kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2017 sẽ là nơi lao động trẻ trên địa bàn toàn tỉnh cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết và hướng tới mục đích lớn là nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động, thúc đẩy công tác đào tạo giáo dục nghề nghiệp phát triển; là cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giao lưu, học hỏi, tìm ra những mô hình đào tạo hiệu quả, hình thành đội ngũ lao động lành nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh, tăng khả năng cạnh tranh về chất lượng nguồn lao động với các địa phương trên cả nước và khu vực, thế giới.

Ông Đặng Cao Thắng – P. Giám đốc Sở LĐTBXH – Trưởng Ban tổ chức Khai mạc kỳ thi

Tham dự kỳ thi có 10 trường với 19 thí sinh của 6 nghề: Cơ điện tử; Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD; Ốp lát tường và sàn; Lắp đặt đường ống nước; Điện tử; Lắp đặt điện; Xây gạch; Mộc mỹ nghệ; Công nghệ thời trang; Công nghệ ô tô; Dịch vụ nhà hàng; Nấu ăn đăng ký tham gia dự thi.

Lãnh đạo 10 đơn vị dự thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức
Ông Nguyễn Bằng Toàn – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An phát biểu chị đạo tại lễ khai mạc

Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An tham gia 2 nghề: Nấu ăn và Dịch vụ nhà hàng.

Nghề Nấu ăn sẽ được diễn ra tại Cơ sở 2 Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An. Số 127, Đường Sào Nam, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Thầy giáo Nghệ Nhân Bùi Văn Đức – Trưởng khoa Kỹ thuật chế biến món ăn và thí sinh Võ Trịnh Đình Nhiệu – Thí sinh tham gia kỳ thi Nghề Nấu ăn của Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An

Bài và ảnh: Phan Đăng Trường