Tỉnh Gifu (Nhật Bản) muốn quảng bá hình ảnh tại Nghệ An

Đây là đề nghị của ông Yosuhiro Ito – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế chính quyền tỉnh Gifu, Nhật Bản trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An chiều 16/3. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

Sau gần hai mươi năm hoạt động, Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An trở thành 1 trong 40 trường được đầu tư trọng điểm quốc gia với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại. Hiện nay, trường là nơi cung ứng nhân lực lao động có chất lượng cho hàng trăm doanh nghiệp về khách sạn, du lịch trong và ngoài nước.
Làm việc với lãnh đạo nhà trường, ông Yosuhiro Ito mong muốn Nghệ An và trường quảng bá hình ảnh tỉnh Gifu để người dân Nghệ An hiểu biết hơn về văn hóa, du lịch, ẩm thực của Nhật.

Để hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh được tốt hơn, ông Yosuhiro Ito cho biết, rất cần sự đóng góp của trường nhất là trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, đạo tạo nghề, góp phần thúc đẩy du lịch của hai tỉnh ngày một phát triển.

Đoàn xem cơ sở thực hành chế biến món ăn tại trường.

Chuyến công tác lần này của đoàn công tác tỉnh Gifu nhằm khảo sát lĩnh vực, giáo dục, du lịch của tỉnh Nghệ An để chuẩn bị cho chuyến thăm Nghệ An của ngài Hajime Furuta – Thống đốc tỉnh Gifu Nhật Bản trong thời gian tới.
Nguồn: baonghean.vn