Bàn giao 320 sinh viên cho các doanh nghiệp đăng ký sử dụng lao động

0
753

Với mục tiêu và phương châm” Đào tạo gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo” và “ Đào tạo gắn với thực tiễn cơ sở”, sáng nay 13/ 4, tại Thị xã Cửa Lò, Trường cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An tổ chức giao nhận 350 sinh viên thuộc các ngành Du lịch, Khách sạn cho các doanh nghiệp sử dụng lao động.

Tới dự lễ có đại diện lãnh đạo sở Lao động – Thương binh và xã hội, đại diện hơn 40 doanh nghiệp tuyển dụng lao động cùng toàn thể học sinh sinh viên tiêu biểu của trường.

Đợt 1 năm 2013, các doanh nghiệp đăng ký với Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An trên 800 sinh viên sau đào tạo, nhưng vì điều kiện năm nay Trường chỉ giới thiệu các SV năm cuối khóa đúng với chuyên ngành đào tạo và gần 200 SV đang làm việc và thực tập tại Singapore, nên Trường chỉ cung ứng cho các DN được gần 350 SV các ngành: Du lịch và Khách sạn. Từ nay đến cuối năm 2013, Trường tiếp tục phối hợp với trên 40 DN trên địa bàn tổ chức bàn giao HSSV đợt 2 nhằm cung ứng và giới thiệu cho khoảng 400- 500 SV thuộc các ngành trên và các ngành thuộc nhóm Kinh tế và thưong mại.

Trường cao đẳng nghề Du lịch -Thương mại Nghệ An là một trong những trường đào tạo nghề có chất lương, vừa phối hợp tốt với các DN trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, đào tạo có địa chỉ đầu ra . Nhà trường còn phối hơp, ký kết với các doanh nghiệp tại Singapore đưa sinh viên  sang học tập, thực tập và làm việc ở nước ngoài. Hiện nay trường đang gửi gần 200 sinh viên sang học, thực tập tại Singapore, nhiều em đã nhận mức lương tập sự gần 20 triệu đồng một tháng . Do mục tiêu và phương châm đào tạo của Trường luôn đảm bảo chất lương, phù hợp với yêu cầu phát triển của  xã hội nên hầu hết học sinh sinh viên của trường khi học xong đều được giới thiệu việc làm ngay.

   Tại buổi lễ giao nhận sinh viên, Trường  đã tổ chức ký cam kết 3 bên: Nhà trường – doanh nghiêp và học sinh sinh viên, với các điều cam kết thực hiện theo đúng thông báo để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ vì sự phát triển bền vững của các bên và của nhà trường

         Tiến sỹ Lê Đức Bích – Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó


                            Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh giỏi.

Tại buổi lễ, nhà trường và các doanh nghiệp đã trao học bổng cho 18 em học sinh giỏi  và 27 em có hoàn cảnh khó khăn  mỗi, suất  500 ngàn đồng.  Sau Lễ bàn giao sinh viên, các doanh nghiêp trực tiếp gặp HSSV đã được giới thiệu nhằm phổ biến kế hoạch, tiếp nhận  sinh viên và hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết.