CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG CĐ DU LỊCH – THƯƠNG MẠI NGHỆ AN ĐƯỢC CẤP BẰNG VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐỨC

Ngày 18/7/2018 Bộ trưởng Bộ Lao động TBXH đã ban hành Quyết định số 934/QĐ-LĐTBXH Phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ Cao đẳng cho 22 nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế. Theo quyết định Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An được đào tạo 2 nghề cấp độ Quốc tế chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức đó là nghề Kỹ thuật chế biến món ăn và nghề Quản trị lễ tân. Đây là cơ hội cho con em khu vực Bắc miền Trung có thể được học tập tại Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An nhưng được cấp bằng tốt nghiệp của Đức và có cơ hội làm việc tại Đức.

Cũng giống như chương trình chuyển giao từ Úc đang đào tạo tại trường đối với 2 nghề: Quản trị nhà hàng và Hướng dẫn du lịch mà trường đang đào tạo. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình chuyển giao từ Đức (nghề Kỹ thuật chế biến món ăn và Quản trị Lễ tân) được cấp 2 bằng tốt nghiệp (1 bằng của Việt Nam và 1 bằng của Đức). Bên cạnh đó, các em có cơ hội được đi làm việc tại Đức và các nước Châu Âu.

Theo thầy giáo Nghệ nhân ThS. Bùi Văn Đức – Trưởng khoa Kỹ thuật chế biến món ăn, Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An: “Những sinh viên được thụ hưởng chương trình này chẳng khác nào được du học nghề Đức tại trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An với chi phí rất thấp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *