CÔNG TY CP DV CÁP TREO BÀ NÀ TUYỂN DỤNG SINH VIÊN THỰC TẬP

Chiều 14/1/2019, tại Cơ sở 2, Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An (TX Cửa Lò), Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà đã phối hợp tổ chức tuyển dụng sinh viên đi thực tập năm 2019. Sau khi nhà trường thông báo kế hoạch tuyển dụng, có hơn 50 bạn sinh viên năm cuối đã đăng ký để tuyển dụng đi thực tập tại Banahils Đà Nẵng.
Các bạn sinh viên tham gia tuyển dụng vào Banahilss
Sau buổi phỏng vấn, cơ bản các bạn sinh viên đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng, chỉ có một số bạn có vấn đề về sức khỏe như viêm xoang, say tàu xe, là không đạt yêu cầu làm việc tại môi trường Banahills.
Bộ phận tuyển dụng Banahills trao đổi với các bạn sinh viên trước giờ phỏng vấn.
Chương trình đưa sinh viên đi thực tập, thực tế tại doanh nghiệp là chương trình thường niên của trường trong gần 10 năm trở lại đây. Các em sinh viên được doanh nghiệp nhận vào thực tế, thực tập sẽ được làm việc và hưởng lương như những nhân viên tập sự tại doanh nghiệp.
Với phương châm “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc sau khi tốt nghiêp”, trong thời gian qua, trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An đã chủ động đến làm việc với các doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu nhân lực. Trên cơ sở đó, trường ký thỏa thuận hợp tác để đào tạo và cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp. 
Lãnh đạo trường thỏa thuận hợp tác với Nhật Bản

Các doanh nghiệp ký kết hoạt động trong các lĩnh vực tương ứng với các ngành đào tạo của Nhà trường như: Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị lễ tân, Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị doanh nghiệp,… Có thể kể đến những đại diện nổi bật như: Tập đoàn Mường Thanh, Công ty CP VINPEARL , Tập đoàn FLC, KOI RESORT& Hội An, Công ty CP dịch vụ cấp treo Bà Nà Đà Nẵng, Hệ thống nhà hàng GOGI House Hàn Quốc, Trường CĐ MUNKYUNG Hàn Quốc, Nhà hàng Bachmann Japanese, Ikoi Japanese ở Singapore;  Khách sạn Shotoen, Khách sạn Matsuzaki Trangoshi ở Nhật Bản,…

Nội dung của các bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào vấn đề: Doanh nghiệp tham gia góp ý xây dựng chương trình đào tạo; Khảo sát nhu cầu nguồn nhân lực doanh nghiệp; Tổ chức thăm quan, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp cho sinh viên, giáo viên; Phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các chương trình tuyển dụng nhân sự;…

Lễ bàn giao HSSV cho doanh nghiệp năm 2018
Từ các thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp đã mở ra cơ hội lớn để nhà trường phát huy thế mạnh trong đào tạo gắn với thực tế nhu cầu doanh nghiệp, đồng thời thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa nhà tuyển dụng – nhà trường – sinh viên. Sinh viên đang học tại trường được tiếp cận công việc thực tế tại doanh nghiệp, từ đó sinh viên ra trường có thể đi làm ngay tại doanh nghiệp mà không cần phải đào tạo lại.
Dự kiến khoảng tháng 3/2019, trường sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức lễ bàn giao sinh viên cho doanh nghiệp.
                                                 Phan Đăng Trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *