ĐƯA SINH VIÊN ĐI THỰC TẬP Ở SINGAPOR NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO VÀ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN

Trong năm học 2012-2013, Trường Cao đẳng nghề Du lịch-Thương mại Nghệ An đã tổ chức đưa hơn 300 sinh viên năm thứ 2 và năm cuối các ngành Khách sạn-Nhà hàng-Lễ tân-Kỹ thuật chế biến món ăn-Kế toán đi thực tế, thực tập ở Singapor trong thời gian 4 tháng và được trả lương từ 850 – 1.400 USD. Chương trình thực tập ở nước ngoài luôn tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên được tiếp cận với các phương pháp học tập tiên tiến, điều kiện thực hành tốt, hoàn thiện kiến thức chuyên ngành, giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế và có điều kiện trau dồi, nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ đáp ứng với yêu cầu chuyên ngành và xã hội.
Chương trình liên kết đào tạo đưa sinh viên đi thực tế, thực tập ở Singapo đã được các phụ huynh và sinh viên ghi nhận, đánh giá cao trong những năm học qua. Để đáp ứng nguyện vọng của nhiều bậc phụ huynh và sinh viên, trong năm học 2013-2014 kế hoạch nhà trường sẽ tổ chức đưa từ 450 -> 500 sinh viên đi thực tế, thực tập các ngành Nhà hàng-Khách sạn-Lễ tân-Kỹ thuật Chế biến món ăn-Kế toán tại  các nước Singapor, Hàn Quốc và Malaysia. Đưa sinh viên đi thực tế, thực tập ở nước ngoài là chương trình liên kết đào tạo hàng năm của nhà trường nhằm nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và trình độ Tiếng Anh để các em tự tin khi tốt nghiệp ra trường làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
                                          Lê Anh Tuấn – Phòng công tác chính trị HSSV