Gặp mặt Đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với Bí thư, lớp trưởng và tặng quà Tết Ất Mùi 2015

Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường với học sinh, sinh viên, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đề xuất và giải đáp các thắc mắc của học sinh, sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chiều ngày 04/02/2015 tại Hội trường nhà Hiệu bộ, Phòng Đào tạo, phòng Công tác chính trị HSSV và Ban thường vụ Đoàn trường đã phối hợp tổ chức buổi Gặp mặt Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với Bí thư, lớp trưởng các chi đoàn và tặng quà Tết Ất Mùi 2015.
Tham dự buổi gặp mặt có TS. Nguyễn Trường Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Chế Hồng Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Th.S Trần Thị Thu Anh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn; các đồng chí trưởng các phòng khoa, trung tâm; Đại diện Đoàn thanh niên, cán bộ các phòng ban chức năng và các đồng chí Bí thư, lớp trưởng đại diện cho các chi đoàn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài trường.

Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên là một trong những hoạt động thường niên của trường Cao đẳng nghề Du lịch – thương mại Nghệ An. Thông qua diễn đàn này nhằm phát huy được tinh thần dân chủ trong cán bộ, giảng viên, sinh viên; đây cũng là dịp để nhà trường lắng nghe những ý kiến đề xuất, những vấn đề mà sinh viên quan tâm về xây dựng và phát triển nhà trường, qua đó đề ra những chủ trương, chính sách, cũng như có những giải pháp điều chỉnh tốt nhất trong quá trình tổ chức quản lý, dạy và học.

Tại buổi đối thoại, đã có trên 20 câu hỏi mà sinh viên đặt ra cũng như các câu hỏi gửi về Nhà trường qua các kênh thông tin đều tập trung vào một số vấn đề như: Quy chế đào tạo, vấn đề thi cử, chế độ khen thưởng, học bổng, vấn đề cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ cho giảng dạy và học tập, điều kiện sinh hoạt ở ký túc xá, thực hành thực tập tại các cơ sở thực tế trong và ngoài nước, hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, hoạt động phong trào Đoàn, công tác xét và kết nạp Đảng cho HSSV,… Tất cả những vấn đề sinh viên quan tâm, thắc mắc đều được lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chức năng tiếp nhận và giải đáp một cách thấu tình, đạt lý, được sinh viên đồng thuận cao. Buổi gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên đầu năm 2015 đã kết thúc thành công trong không khí thoải mái, trao đổi thẳng thắn và xây dựng. Qua đối thoại này, sinh viên được hiểu rõ hơn những ý kiến đúng hoặc chưa đúng của mình, thấy rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình trong học tập, góp phần xây dựng nhà trường; lãnh đạo nhà trường hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng và những đề xuất chính đáng của sinh viên từ đó có giải pháp, phương án điều chỉnh để công tác quản lý và giảng dạy của nhà trường ngày càng tốt hơn.

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, thầy giáo TS. Nguyễn Trường Giang – Chủ trì Hội nghị bày tỏ tin tưởng vào tính chủ động, ý thức trách nhiệm của sinh viên, mong muốn sinh viên sát cánh cùng với nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tích cực xây dựng trường ngày càng phát triển và vững mạnh đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới và tặng quà cho các đồng chí Bí thư, lớp trưởng nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 ./.

Th.S Nguyễn Doãn Long – Phó Bí thư Đoàn trường