Hoạt động ngoại khóa tạo môi trường tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ cho HSSV

Sáng 17/8/2017, tại Cơ sở Vinh, Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An. Tổng cục dạy nghề phối hợp với Trung tâm Language Link triển khai hoạt động ngoại khóa tạo môi trường tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ của giáo viên, HSSV tại Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch triển khai Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020, Tổng cục Dạy nghề khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh phong trào dạy và học ngoại ngữ, xây dựng các hoạt động ngoại khóa tạo môi trường tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ của giáo viên/giảng viên, học sinh/sinh viên trong các nhà trường.

Tham dự chương trình có các đại biểu: Đ/c Đỗ Văn Giang – Phó vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy – TCDN; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình – Chuyên viên vụ đào tạo chính quy TCDN; Mr. Fesse Franco & Ms. Tạ Thùy Linh – Chuyên gia tiếng Anh của Trung tâm Language Link; Đ/c Phan Xuân Tuấn – Phó phòng dạy nghề – Sở LĐTBXH Nghệ An, Đ/c Bùi Nguyên Hùng – Chuyên viên phòng dạy nghề – Sở LĐTBXH Nghệ An. Đ/c Trần Thị Thu Anh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An; Đ/c Phạm Thế Ninh – Trưởng phòng đào tạo – Trường CĐ Du lịch – Thương mại Nghệ An. Cùng hơn 100 bạn HSSV và thầy cô giáo giảng dạy ngoại ngữ của trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An.

Hình thức tổ chức ngoại khóa: thành lập câu lạc bộ ngoại ngữ tại trường; lập các nhóm phụ trách tiếng Anh chuyên ngành cho từng lĩnh vực ngành nghề nhằm giúp người học luyện tập khả năng sử dụng ngôn ngữ trong môi trường công việc; tổ chức các chuyến tham quan, dã ngoại đến những môi trường làm việc thực tế có sử dụng tiếng Anh; tổ chức những cuộc giao lưu giữa người học với những người nói tiếng Anh bản ngữ với nội dung về những chủ đề mà người học yêu thích.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động liên quan:

Bài và ảnh: Phan Đăng Trường