HỌC VIỆN CHISHOLM (ÚC) TRAO CHỨNG NHẬN ĐẠT CHUẨN ĐÀO TẠO

Tọa lạc tại TX. Cửa Lò và TP Vinh, thời gian qua Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An góp phần không nhỏ trong đào tạo nguồn nhân lực ở các lĩnh vực du lịch – khách sạn, kinh tế – thương mại, kinh doanh – dịch vụ, xuất khẩu lao động… trong và ngoài nước. Đặc biệt, hiện nay trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An là trường duy nhất ở khu vực Thanh – Nghệ – Tĩnh được Bộ lao động thương binh & Xã hội cho phép đào tạo thí điểm chương trình đào tạo cấp độ quốc tế chuyển giao từ Úc đối với nghề Quản trị nhà hàng và Hướng dẫn du lịch.

Thầy giáo TS. Nguyễn Trường Giang – Hiệu trưởng nhà trường nhận giấy chứng nhận từ học viện Chisholm (Úc)

Trường đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch như Hướng dẫn du lịch, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị nhà hàng, Quản trị lễ tân, Quản trị lữ hành. Hiện nay, nhà trường mở rộng quy mô đào tạo với 3 cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất dạy học (1 cơ sở tại TP Vinh; 2 cơ sở tại thị xã Cửa Lò), hàng năm nhà trường cung cấp một số lượng lớn học sinh sinh viên ngành du lịch – khách sạn cho các nhà hàng khách sạn đóng trên địa bàn cũng như các khu du lịch, resort nổi tiếng trong nước. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống nhà thực hành được đầu tư với các máy móc thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, trong quá trình đào tạo nhà trường luôn tạo điều kiện cho học sinh sinh viên học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong đó 30% lý thuyết, 70% thực hành. Đây là điều kiện rất tốt cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường tìm kiếm việc làm thuận lợi hơn, dễ dàng bắt nhịp với công việc phù hợp chuyên ngành được đào tạo.

Ngày 21/01/2018 vừa qua, Đại diện Học viện Chisholm (Úc) đã trao chứng nhận đạt chuẩn đào tạo theo chương trình của Úc với 2 nghề: Hướng dẫn du lịch và Quản trị nhà hàng.

Chứng nhận “Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ AN’ Được đào tạo chương trình chuyển giao từ Úc nghề Hướng dẫn du lịch

Chương trình đào tạo cấp độ quốc tế chuyển giao từ Úc đối với nghề Quản trị nhà hàng và Hướng dẫn du lịch được Bộ lao động thương binh & Xã hội hợp đồng đào tạo thí điểm. Nghề Hướng dẫn du lịch có 4 trường được đặt hàng đào tạo đó là: Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế; Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Dịch vụ Hải Phòng; Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An; Trường Cao đẳng nghề Vũng Tàu. Nghề Quản trị nhà hàng có 2 trường được đặt hàng đó là Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu.

Chứng nhận “Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ AN’ Được đào tạo chương trình chuyển giao từ Úc nghề Quản trị nhà hàng

Đối với chương trình này sinh viên sau khi đào tạo được cấp 2 bằng tốt nghiệp (1 bằng tốt nghiệp của Việt Nam và 1 bằng tốt nghiệp do học viện Chisholm (Úc) cấp). Sinh viên tốt nghiệp nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng sẽ được liên thông lên Đại học tại các trường đại học của Úc. Ngoài ra sinh viên còn được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp lớn trên cả nước, có cơ hội xuất khẩu lao động sang các nước khu vực ASEAN và thế giới. Trong thời gian tới Trường tiếp tục hợp tác với Đức đào tạo tiếp 2 nghề cấp độ Quốc tế là: Kỹ thuật chế biến món ăn và Lễ tân khách sạn.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và UBND tỉnh Nghệ An cùng toàn thể xã hội, nhà trường đang chủ động đón đầu đào tạo nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành du lịch trong giai đoạn mới góp phần thực hiện nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phan Đăng Trường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *