KHAI GIẢNG LỚP SƠ CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN HẢI SẢN TẠI XÃ NGHI YÊN (NGHI LỘC, NGHỆ AN)

Sáng 10/9/2017, tại Xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khai giảng lớp Sơ cấp nghề “Kỹ thuật chế biến hải sản” dành cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Nghi Yên.

Đại biểu về dự lễ khai giảng. Ảnh: Đình Cường

Về dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nghi Lộc; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí lãnh đạo hội phụ nữ xã Nghi Yên; các thầy cô trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An cùng 30 học viên là các hội viên hội phụ nữ trong xã.

Cô Trần Thị Thanh Tú – Giáo viên của Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An phổ biến quy chế và các yêu cầu của lớp học. Ảnh: Đình Cường
Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các bí quyết, các kỹ thuật có thể chế biến hải sản, các học viên còn được học các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Cô Nguyễn Thị Thùy Nga – Cán bộ phòng đào tạo Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An đọc quyết định mở lớp. Ảnh: Đình Cường
Khóa học có thời gian 03 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến hải sản, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có thể tự chế biến các loại hải sản thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Phan Đăng Trường
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
Thầy giáo ThS. Chế Hồng Dương – P. Bí thư đảng ủy, P. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An phát biểu chỉ đạo lớp học. Ảnh: Đình Cường
Toàn cảnh lễ khai giảng. Ảnh: Đình Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *