Mùa xuân là têt trồng cây

0
5445

Sáng ngày 18/02 tại Khuôn viên cơ sở II,Cán bộ, giảng viên Trường cao đẳng nghề Du Lịch – Thương Mại Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Quý Tỵ 2013. Đây là dịp để cán bộ, giảng viên trong nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống đầu xuân trồng cây, xây dựng môi trường xanh bền vững mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây vào mùa xuân năm 1960.

        Tham dự Lễ phát động và trồng cây có TS. Lê Đức Bích – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các thầy trong BGH và toàn thể CBGV nhà trường.
Hòa trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Quý Tỵ, lễ phát động Tết trồng cây năm nay càng có ý nghĩa sâu sắc khi trường chúng ta đang tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.  Đây chính là một hành động thiết thực, cụ thể trong việc “làm theo” tấm gương của Bác góp phần xây dựng cảnh quan đơn vị ngày càng xanh – sạch – đẹp. Vì vậy mặc dù mới đưa vào sử dụng, nhưng đến nay tại khuôn viên cơ sỏ II đã được phủ kín cây xanh và thảm cỏ do CBGV nhà trường tổ chức trồng và chăm sóc mỗi dịp Xuân về.
Sau buổi ra quân trồng cây, Công đoàn nhà trường đã tổ chức trận giao lưu bóng đá đầu Xuân giữa  Công đoàn bộ phận 1 và Công đoàn bộ phận 2. Trận đấu đã diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính, cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn. Kết quả chung cuộc, hai đội hòa nhau 3-3. Đây là một trong những hoại động thường niên mà Công đoàn và nhà Trường đã tổ chức tốt trong những năm qua – Tạo niềm tin và động lực để toàn thể CBGV nhà Trường bước sang một Năm mới phấn khởi thi đua và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.