NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG TIẾP VIÊN VIETNAM AIRLINES

Chiều 06/11/2018, tại Cơ sở Vinh, Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An, Vietnam Airline đã phối hợp tổ chức Ngày hội tuyển dụng tiếp viên Vietnam Airlines. Tham gia ngày hội tuyển dụng có lãnh đạo Vietnam Airlines cùng các tiếp viên hàng không. Về phía Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An có thầy giáo Chế Hồng Dương – Bí thư đảng ủy, P. Hiệu trưởng cùng các thầy cô là trưởng, phó các phòng khoa và đặc biệt là sự có mặt của khoảng 500 bạn HSSV quan tâm tham gia ngày hội.

Các thầy cô và các anh chị tiếp viên cùng một số các bạn HSSV chụp ảnh chung

Tại Ngày hội tuyển dụng các bạn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do HSSV và các tiếp viên hàng không biểu diễn. Tiếp đó các bạn được các anh chị tiếp viên giới thiệu về hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airline và quy trình tuyển dụng, điều kiện tuyển dụng cũng như quá trình đào tạo khi trúng tuyển.

Toàn cảnh

Đây là chương trình ngoại khóa cho các bạn sinh viên và cũng là cơ hội để các bạn được tiếp cận với các anh chị là tiếp viên hàng không. Được các anh chị chia sẽ về cơ hội việc làm tại Vietnam Airlines. Ngoài ra các bạn còn được giao lưu, đặt các câu hỏi thắc mắc về nghề tiếp viên hàng không. Những bạn có câu trả lời hay và đúng được các anh chị tặng quà.

Toàn cảnh

Được biết, khi trở thành nhân viên chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines, các bạn không chỉ được hưởng mức lương thuộc top cao trong các ngành nghề hiện nay mà còn có cơ hội được đi nhiều nước trên thế giới, mở mang tri thức và rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm vô cùng quý báu cho bản thân.

Toàn cảnh

Qua Ngày hội tuyển dụng các em cũng được biết là để được tuyển vào làm tiếp viên các em cần có những điều kiện sau:

1. Điều kiện tuyển dụng:

– Nữ tuổi từ 20 đến 26; chiều cao từ 158 cm trở lên

– Nam tuổi từ 20 đến 28; chiều cao từ 168 cm trở lên

– Tầm với sải tay (khi kiễng chân): tối thiểu 212 cm.

– Cân nặng phù hợp với chiều cao;

– Tốt nghiệp từ PTTH trở lên, Ưu tiên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;

– Sức khỏe: Đạt yêu cầu về sức khỏe của tiếp viên;

– Lý lịch rõ ràng;

– Ngoại hình cân đối, kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin, phù hợp với nghề dịch vụ;

– Tiếng Anh: TOEIC 550 hoặc chứng chỉ TOEFL ibt (61), TOEFL cbt(173), IELTS (5.0) còn thời hạn. Từ 01/7/2018: TOEIC 600 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL ibt (68), TOEFL cbt (190), IELTS (5.5) còn thời hạn;

– Ưu tiên ứng viên có bằng ngoại ngữ 2 (Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Nhật, Hàn).

Đối với các ứng viên dự tuyển tiếp viên nói tiếng Trung Quốc

Tại thời điểm tuyển dụng: ứng viên đạt điểm phỏng vấn tiếng Trung Quốc do Giám khảo đánh giá. Ứng viên có điểm tiếng Anh TOEIC tối thiểu 400 điểm. Trong thời hạn tối đa 01 năm sau khi có Quyết định đi bay, tiếp viên phải bổ sung chứng chỉ tiếng Anh TOEIC theo đúng tiêu chuẩn tại Khoản 1 Điều này.

2. Hồ sơ dự tuyển:

– Phiếu đăng ký dự tuyển (mẫu đính kèm);

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

– Giấy khai sinh;

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;

– Bằng tốt nghiệp PTTH và TC/CĐ/ĐH nếu có;

– Phiếu điểm kiểm tra tiếng Anh TOEIC hoặc chứng chỉ IELTS, TOEFL quốc tế còn hiệu lực

– 04 ảnh màu 4 x 6 cm và 01 ảnh màu toàn thân 12 x 15 cm.

Ứng viên được chấp nhận nộp hồ sơ muộn nhất vào buổi sáng đầu tiên của ngày bắt đầu thi tuyển.

3. Tiếp nhận hồ sơ:

Hồ sơ thi tuyển liên tục được tiếp nhận và sẽ được thông báo cụ thể đến từng ứng viên

3.1. Trực tiếp (hoặc qua bưu điện)

–  Thời gian nhận hồ sơ trực tiếp: Sáng từ 8h30 – 11h30, chiều từ 14h00 – 16h30 các ngày làm việc trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.

–  Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Nhân lực – Đoàn tiếp viên

• Hà Nội: 200 Nguyễn Sơn – Phường Bồ Đề – Q. Long Biên – TP. Hà Nội
  • Tp.HCM: 108 Hồng Hà – Phường 2 – Q. Tân Bình – TP.HCM

3.2. Nộp hồ sơ Online:

Ứng viên nộp hồ sơ online qua email: tuyendungtvhk@gmail.com

(Ứng viên ghi rõ khu vực muốn dự thi tại thành phố nào, điện thoại liên lạc)

4. Giải đáp thắc mắc:

– ĐT liên lạc: 024 3 8729052 hoặc 024 3 8732732/024 3 8272603 máy lẻ 2922

– Nhắn tin qua facebook fanpage: Vietnam Airlines Cabin Crew, Tuyển dụng tiếp viên hàng không hoặc email tới : tuyendungtvhk@gmail.com

Bài và Ảnh: Phan Đăng Trường