NGHIỆM THU ĐỀ TÀI: “NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NHÂN LỰC DU LỊCH BIỂN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH THƯƠNG MẠI NGHỆ AN”

Chiều ngày 13/9, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo nhân lực du lịch biển tại trường cao đẳng du lịch thương mại Nghệ An” do TS. Nguyễn Trường Giang làm chủ nhiệm,   Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An làm chủ trì. Ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì buổi nghiệm thu cùng hội đồng phản biện đề tài.

Ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì buổi nghiệm thu

Đề tài đã được thực hiện từ cuối năm 2016 tới nay. Với nhu cầu du lịch biển ngày càng phát triển đòi hỏi kỹ năng, trình độ của người làm du lịch ngày càng cao, chuyên nghiệp thì mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo nghề đạt tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam, hướng tới tiêu chuẩn kỹ năng nghề ASEAN và quốc tế là nội dung chính của đề tài. Ngoài ra, đề tài đã thực hiện được các nội dung về nghiên cứu về lí luận và thực tiễn, điều tra, khảo sát đánh giá hiện trạng và nhu cầu nguồn nhân lực làm du lịch trong và ngoài nước nói chung và tại trường nói riêng đồng thời thực hiện các cuộc học tập kinh nghiệm về công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch biển tại các địa phương.                                          Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng phản biển đánh giá cao về tính thực tiễn của đề tài, số liệu thu thập, phân tích khá chính xác, nhiều phương pháp nghiên cứu phong phú. Đề tài đã mã hóa, sử dụng phần mềm đưa ra những con số có ý nghĩa tạo ra sản phẩm có tính ứng dụng cao. Với hiệu quả của đề tài mang lại sẽ nâng cao chất lượng nhân lực làm du lịch của địa phương, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Bên cạnh đó, hội đồng cũng bổ sung, chỉnh sửa một số ý kiến để đề tài hoàn thiện như nên trích dẫn nguồn tài các biểu điều tra để để tài có nguồn tin cậy cao hơn, một số nội dung cần thống nhất với nhau tạo sự logic; ngoài ra, cần cập nhật thêm số liệu và tổng quan về thực trạng du lịch tại địa phương.

Đề tài được thông qua và nghiệm thu xếp loại Khá./.

Tin: Thúy Vinh