Tăng cường NCKH và Hợp tác Quốc tế – Vì mục tiêu phát triển của Trường cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An

0
2926

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo nghề, NCKH, chuyển giao công nghệ và tranh thủ các nguồn hợp tác quốc tế.

Từ ngày 01 – 04/11/2013 đoàn cán bộ lãnh đạo của Trường cao đẳng nghề Du lịch –Thương mại Nghệ An đã có chuyến thăm và làm việc chính thức với Ban lãnh đạo Trường Đại học Udon Thani Rajabhat, Vương quốc Thailand.

Đây là một Trường Đại học lớn, có uy tín, đào tạo đa ngành, thuộc Hoàng gia Thailand, có lịch sử và truyền thống hơn 90 năm, nằm ở vùng Đông bắc. Trường hiện có hơn 20.000 SV, học viên Cao học và NCS đến từ nhiều nước trong khu vực và Châu Á.

Trong chuyến thăm và làm việc, Lãnh đạo 2 Trường đã giới thiệu các tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, thảo luận và đi đến ký kết Văn bản thỏa thuận hợp tác chính thức. Trong đó bao gồm các lĩnh vực hợp tác: Trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy giữa các Khoa; Đào tạo, trao đổi sinh viên cùng các chuyên ngành; trao đổi học thuật và NCKH; chuyển giao một số công nghệ và phát triển văn hóa Việt Nam – Thailand…

 

Đây là cơ hội tốt để các GV và HSSV của Trường có điều kiện để học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, KHCN, ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết phục vụ công tác và học tập…