Trường CĐ Du lịch – Thương mại NA: Tổ chức Lễ bàn giao HSSV cho Doanh nghiệp Đợt 1 năm 2019

Với mục tiêu và phương châm “Đào tạo gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo” và “Đào tạo gắn với doanh nghiệp”, sáng 23/4, tại Thị xã Cửa Lò, Trường cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An tổ chức “Lễ bàn giao HSSV cho doanh nghiệp đợt 1 năm 2019”.

ThS. Phạm Thế Ninh – TP Đào tạo phát biểu khai mạc. Ảnh: Việt Hùng

Tới dự lễ có thầy giáo Chế Hồng Dương – Bí thư đảng ủy, P. Hiệu trưởng; Cô Trần Thị Thu Anh – P. Hiệu trưởng; các thầy cô Trưởng phòng, khoa, trung tâm của trường và đại diện hơn 84 doanh nghiệp tuyển dụng lao động cùng đại diện học sinh sinh viên của trường đến dự lễ.

ThS. Chế Hồng Dương – Bí thư đảng ủy, P. Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Việt Hùng

Năm 2019, số lượng các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch tăng lên cả về số lượng lẫn quy mô nên nguồn nhân lực lại càng khan hiếm. Năm nay, trường ưu tiên nguyện vọng của HSSV lựa chọn doanh nghiệp để phân bổ thực tế, thực tập. Vì vậy, những doanh nghiệp có chế độ làm việc, mức lương không đảm bảo HSSV không đăng ký sẽ không được nhà trường không phân bổ. Các HSSV thuộc chuyên ngành Du lịch được nhà trường bàn giao cho doanh nghiệp để đi thực tế, thực tập 4 tháng (từ 23/4 đến 23/8/2019). Riêng các ngành đào tạo theo chương trình Quốc tế và các ngành khác sẽ bàn giao vào đợt 02/2019 (dự kiến đầu tháng 6/2019).

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Việt Hùng

Trường cao đẳng Du lịch -Thương mại Nghệ An là một trong những trường đào tạo nghề có chất lượng, vừa phối hợp tốt với các doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, đào tạo có địa chỉ đầu ra. Bên cạnh đó, trường còn phối hợp, ký kết với các doanh nghiệp nước ngoài như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức,… đưa HSSV sang thực tế, thực tập và làm việc. Hiện tại, có gần 150 sinh viên đang học thực tế, thực tập tại các nước nói trên, nhiều em đã nhận mức lương tập sự từ 1000 – 1500USD/tháng.

Mr Nguyễn Việt Anh – Đại diện Doanh nghiệp Sài Gòn – Kim Liên phát biểu đại diện các doanh nghiệp dự lễ. Ảnh: Việt Hùng

Với mục tiêu và phương châm đào tạo của Trường luôn đảm bảo chất lượng, gắn với thực tế doanh nghiệp, phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội nên 100% HSSV của trường sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm ngay. Ngay từ đầu khóa học, nhà trường đã ký cam kết giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tại buổi lễ bàn giao HSSV, Trường đã tổ chức ký cam kết 3 bên: Nhà trường – doanh nghiệp và HSSV, với các điều khoản cam kết thực hiện theo đúng thông báo để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ vì sự phát triển bền vững của các bên và của nhà trường.

Tổ chức ký cam kết 3 bên: Nhà Trường – Doanh nghiệp – HSSV. Ảnh: Việt Hùng

Sau Lễ bàn giao HSSV, các doanh nghiêp trực tiếp gặp HSSV đã được phân bổ nhằm phổ biến kế hoạch, tiếp nhận sinh viên và hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết để HSSV có thể bắt tay vào thực tế, thực tập và làm việc.

                                                                                    Bài: Phan Đăng Trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *