BỘ LĐTBXH BAN HÀNH THÔNG TƯ XÂY DỰNG, THẨM ĐỊNH VÀ BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH, GIÁO TRÌNH

Ngày 01/3/2017, Bộ Lao động TB&XH đã ban hành thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH Quy định về quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình; tổ chức biên soạn, lựa chọn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng. (Toàn bộ nội dung thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH: THÔNG TƯ XÂY DỰNG, THẨM ĐỊNH VÀ BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH)

Chúng tôi là những đầu bếp tương lai. Ảnh: Phan Đăng Trường

Theo thông tư, thời gian khóa học đối với trình độ Cao đẳng từ 2 đến 3 năm học và phải đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành, nghề đào tạo là 60 tín chỉ. Thời gian khóa học đối với trình độ Trung cấp từ 1 đến 2 năm và phải đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành, nghề đào tạo là 35 tín chỉ đối với người có bằng tốt nghiệp THPT, 50 tín chỉ đối với người có bằng tốt nghiệp THCS.

Giờ học Thực hành Chế biến món ăn. Ảnh: Phan Đăng Trường

Thông tư còn quy định về quy định thẩm định, đánh giá và ban hành chương trình đào tạo.

Ngoài ra thông tư 03 cũng quy định tổ chức, biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình đào tạo.

Như vậy, từ ngày 14/4/2017 Ngoài nội dung và thời lượng các môn học chung bắt buộc được thực hiện theo quy định của Bộ thì các trường sẽ chủ động trong việc xây dựng chương trình và biên soạn giáo trình đảm bảo về khối lượng kiến thức tối thiểu; Bảo đảm tính khoa học, hệ thống, thực tiễn và linh hoạt; Bảo đảm tính hiện đại và hội nhập quốc tế có xu hướng tiếp cận với trình độ đào tạo nghề khu vực và quốc tế; Bảo đảm tính liên thông giữa các trình độ đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Phan Đăng Trường

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *