TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON XÃ BẮC SƠN (HUYỆN QUỲ HỢP)

Sáng 20/01/2024, tại xã Bắc Sơn huyện Quỳ Hợp, UBND xã Bắc Sơn đã tổ chức Ngày Hội xuống đồng xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự ngày hội có đ.c Quán Vy Giang – PCT UBND huyện Quỳ Hợp và các đ.c lãnh đạo Phòng nông nghiệp, Hội LHPN huyện.
Về phía Trường Cao Đẳng Du Lịch – Thương Mại Nghệ An có thầy giáo ThS Chế Hồng Dương – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện công đoàn, đoàn thanh niên tham dự ngày hội.
Tại ngày hội Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An đã đã trao 30 suất quà và tiền mặt trị giá 15 triệu đồng cho bà con hộ nghèo, hộ chính sách cho bà con xã Bắc Sơn.
ThS. Chế Hồng Dương – Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao quà cho bà con xã Bắc Sơn
Thầy giáo ThS. Chế Hồng Dương – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đ/c Quán Vy Giang – Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, Đ.c Đậu Ngọc Tuân – Bí thư đảng ủy xã Bắc Sơn trao quà cho bà con
Bên cạnh đó, Đoàn trường CĐ Du lịch – Thương mại Nghệ An phối hợp với đoàn xã Bắc Sơn trao 30 áo ấm và mũ cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bắc Sơn. Ngoài ra, Đoàn trường còn trao quà và tiền mặt cho em nuôi của đoàn Lô Thanh Tùng với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng để em có kinh phí và yên tâm theo học. Trước đó, Đoàn trường vận động CBGV và HSSV làm hơn 100 suất bánh Donghnut để mang lên tặng cho các cháu ở trường tiểu học Bắc Sơn. Tổng trị giá quà và tiền mặt 15 triệu đồng.
BTV đoàn trường trao quà cho em nuôi Lô Thanh Tùng
Đoàn trường trao quà cho các em học sinh trường tiểu học Bắc Sơn
Đoàn Trường CĐ DLTM Nghệ An và đoàn xã Bắc Sơn trao 30 suất áo ấm, mũ và bánh cho các em học sinh trường tiểu học Bắc Sơn
Xã Bắc Sơn huyện Quỳ Hợp là xã đặc biệt khó khăn được UBND tỉnh Nghệ An giao cho trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An hỗ trợ, giúp đỡ theo quyết định số 2209/QĐ-UBND ngày 29/7/2022 của UBND Tỉnh Nghệ An về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An. Trong năm 2023, ngoài việc nhà trường và đoàn trường tặng quà Tết cho cho bà con xã Bắc Sơn tổng trị giá 30 triệu đồng. Trường còn phối hợp tổ chức cho bà con xã Bắc Sơn 1 lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn để bà con vận dụng kiến thức học tổ chức nhóm dịch vụ phục vụ tiệc cưới hỏi, ăn uống trên địa bàn xã và vùng lân cận.
Sau phần trao quà Tết thì toàn bộ bà con xã Bắc Sơn đã xuống đồng để tham gia hội thi cấy lúa để bắt đầu cho vụ mùa xuân Giáp Thìn 2024.
Hội thi cấy lúa tổ chức tại xã Bắc Sơn
                                                                                                                     Bài và ảnh: Phan Đăng Trường