BẾ GIẢNG VÀ TRAO CHỨNG CHỈ CHO HỌC VIÊN LỚP SƠ CẤP

Ngày 20/01/2024, tại UBND xã Bắc Sơn, Trường Cao Đẳng Du Lịch – Thương Mại Nghệ An đã tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho 30 học viên là lao động nông thôn ở xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Đ/c Vi Văn Thoại – Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc
Thầy Phan Đăng Trường – TP Đào tạo thông qua báo cáo tổng kết lớp học và quyết định tốt nghiệp
Đ/c Lo Văn Sáo – Phó bí thư thường trực đảng ủy xã phát biểu tại lễ bế giảng
Dự lễ có đồng chí Đậu Ngọc Tuân – Bí thư đảng ủy xã, đồng chí Vi Văn Thoại – Chủ tịch UBND xã cùng các đ.c lãnh đạo các ban ngành xã Bắc Sơn.
Về phía nhà trường có thầy giáo ThS Chế Hồng Dương – P. Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô tham dự và 30 học viên có mặt để tham gia lễ bế giảng.
Đại biểu huyện Quỳ Hợp và xã Bắc Sơn dự lễ nhé
Đại biểu dự lễ bế giảng
Đây là lớp học miễn phí do trường tổ chức sau quá trình khảo sát và làm việc với lãnh đạo xã Bắc Sơn về việc hỗ trợ cho bà con theo quyết định số 2209/QĐ-UBND ngày 29/7/2022 của UBND Tỉnh Nghệ An về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An.
Trong thời gian học, học viên đã được đào tạo cơ bản về kỹ năng và lựa chọn nguyên liệu để chế biến món ăn và thực hành thành thạo các món ăn theo chương trình đào tạo.
Thầy giáo ThS. Chế Hồng Dương – Phó bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng trao chứng chỉ cho các học viên
Các học viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp
Chương trình đào tạo được thiết kế gắn với nhu cầu thực tế nhu cầu ở địa phương với tổng thời gian đào tạo 3 tháng đảm bảo các nội dung:
+ Về mặt kiến thức: Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế; 
+ Về mặt Kỹ năng: Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác; Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, vào công việc ở mức độ cơ bản; Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao;
+ Về nội dung chương trình học:
 Học viên được học phần chuyên ngànhQuy trình bếp – An toàn lao động – Cách sử dụng công cụ dụng cụ trong nhà bếp, Kỹ thuật sử dụng nhiệt – Gia vị phù hợp, Nguyên lý và phương pháp nấu ăn – Bảo quản thực phẩm, Kỹ thuật cắt tỉa trang trí, Chế biến các món ăn,…
Kết quả cụ thể như sau: 100% học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn trong đó có 10 người tốt nghiệp loại Giỏi chiếm tỷ lệ 33.3%; 20 học viên tốt nghiệp loại khá chiếm tỷ lệ 66.7%.
Sau khi kết thúc khóa học các học viên đã thành lập các nhóm dịch vụ ăn uống để tổ chức nhận các tiệc cưới hỏi trên địa bàn xã và vùng lân cận. Đây là một trong những hình thức để bà con tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình cũng như giải quyết lao động tại địa phương.
                                                                                                                                      Bài và ảnh: Phan Đăng Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *