Lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhì

Chiều 29/4, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Trường Cao đẳng nghề Du lịch- Thương mại Nghệ An tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tới dự lễ, có các đồng chí: Trần Văn Hằng – UVTƯ Đảng, Phó ban Tuyên giáo Trung ương;  Phan Đình Trạc – UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng đồng chuyên ngành.

15 năm qua, trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An đã đào tạo và liên kết đào tạo hơn 25 nghìn lao động có trình độ từ bậc 2/7 đến trung cấp, cao đẳng đại học, hơn 30 nghìn học viên sơ cấp nghề và dạy nghề; tư vấn giới thiệu việc làm cho gần 15 nghìn người.

Với đội ngũ CBGV hơn 160 người, gần 20 thợ bậc cao và chuyên gia, trường có 01 giáo viên đạt giải nhất và 01 giải nhì giỏi quốc gia; 04 giáo viên đạt giải nhất, nhì và ba cấp tỉnh; Trường đứng thứ nhất toàn đoàn tại Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp tỉnh năm 2009.

Ghi nhận thành tích 15 năm qua, Trường đã được tặng thưởng các danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (2006); 7 Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 36 bằng khen của các bộ và UBND tỉnh cho các tập thể; 02 CSTĐ toàn quốc; 60 bằng khen của các cấp cho 40 cá nhân; Đảng bộ nhà trường 10 năm liên tục đạt TSVM xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu.

Nhân dịp này, Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; Tỉnh uỷ Nghệ An tặng Cờ đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biêu 5 năm liền, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc, đồng chí Lê Đức Bích – Hiệu trưởng nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 2 đồng chí hiệu phó được Thủ tưởng Chính phủ tặng bằng khen.