Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều 18/11, đồng chí  Đinh Thị Lệ Thanh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng nghề Thương mại và Du lịch Nghệ An nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Lê Đức Bích – Hiệu trưởng Trường CĐ nghề DL-TM báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, với những kết quả đáng khích lệ như: Trường đã đóng góp tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà; vị thế, thương hiệu của trường đã được khẳng định không chỉ trong tỉnh mà cả các tỉnh trong khu vực Bắc Trung bộ. Hiện trường đang đào tạo 8 chuyên ngành bậc cao đẳng nghề, 6 chuyên ngành bậc Trung cấp nghề thuộc các lĩnh vực: du lịch, dịch vụ, khách sạn, kinh tế, thương mại.

Những năm qua, trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ toàn diện, trở thành 1 trong 40 trường đầu tư trọng điểm Quốc gia,  Trường đạt cấp độ 3 về chất lượng dạy nghề (chất lượng kiểm định cao nhất của hệ thống dạy nghề); được Bộ LĐTBXH tin tưởng giao đào tạo 5 nghề trọng điểm (trong đó có 3 nghề trình độ quốc tế, 2 nghề trình độ khu vực ASEAN). Trường thu hút nhiều dự án có tính chiến lược; có Trung tâm tư vấn việc làm và hỗ trợ HSSV nên giải quyết tốt việc làm cho HSSV sau đào tạo (mỗi năm bình quân gần 1.000 người cả trong và ngoài nước) đạt tỷ lệ trên 90%, tạo điều kiện cho HSSV học tập và phấn đấu. Ngoài ra, trường còn thực hiện đào tạo theo địa chỉ và theo yêu cầu của doanh nghiệp. Riêng năm học này tỷ lệ tuyển sinh của Trường đạt 104%. Tại Hội giảng giáo  viên dạy nghề toàn  tỉnh năm 2014, trường có 5 giáo viên tham dự đều đoạt giải  cao và giải nhất toàn đoàn.

Chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường CĐ nghề TMDL Nghệ An, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đánh giá cao những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua, nhất là năm 2014, trường đã có 5 giáo viên đạt giải cao trong hội thi giáo viên dạy nghề giỏi cấp tỉnh. Quy trình, trang thiết bị và chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giáo viên của trường những năm qua có bước phát triển vượt bậc, không chỉ khẳng định thương hiệu trên lĩnh vực đào tạo nghề trong nước mà còn vươn tầm quốc tế; mong cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục có sự đổi mới toàn diện về giáo dục và đào tạo, chú trọng đổi mới về quy trình, giáo trình  để vươn tầm đào tạo đạt chất lượng ASEAN. Đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề giỏi, có đạo đức nghề nghiệp, có tác phong công nghiệp; đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội, gắn kết với các doanh nghiệp để tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường.
                                                                                                  Nguồn: Baonghean.vn