KHAI GIẢNG LỚP SƠ CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Lãnh đạo trường và đại biểu chụp ảnh cùng lớp

Chiều 12/11 tại Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn cho đối tượng lao động nông thôn ở thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.

Thầy Chế Hồng Dương – P. Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo lớp học.

Tham dự lễ khai giảng có thầy giáo ThS. Chế Hồng Dương – Bí thư đảng ủy, P. Hiệu trưởng cùng các thầy cô là trưởng các phòng khoa trung tâm của trường; Tham dự lễ còn có sự hiện diện của bà Lê Thị Thanh Mai – Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TX Cửa Lò.

Thầy Phạm Thế Ninh – TP Đào tạo thông qua quyết định mở lớp

Học viên của lớp học chủ yếu là chị em phụ nữ thuộc phường Nghi Thu, Thu Thủy (TX Cửa Lò), Xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc) cùng một số anh thuộc Hội nông dân thị xã Cửa Lò.

Khóa đào tạo sẽ trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời giúp học viên có thể mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Cửa Lò nói riêng, diễn tả quy trình chế biến các món ăn, thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong các bếp ăn của các ky ốt, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là tại điểm du lịch bãi biển Thị xã Cửa Lò.

Bà Lê Thị Thanh Mai – PCT Hội LHPN Thị xã Cửa Lò phát biểu tại buổi lễ.

Khóa học có thời gian 03 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao kiến thức kỹ năng cho các ky ốt, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn

Trong thời gian qua, trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An đã tổ đào tạo các lớp Sơ cấp nghề cho Thị xã Cửa Lò, Huyện Nghi Lộc, Huyện Diễn Châu, Huyện Yên Thành với tổng số lượng lên đến 200 học viên.

                                                                               Bài: Phan Đăng Trường

                                                                              Ảnh: Phan Việt Hùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *