LỄ BÀN GIAO HSSV CHO CÁC DOANH NGHIỆP ĐỢT 1 NĂM 2018

Sáng 23/4/2018, tại Thị xã Cửa Lò, với mục tiêu và phương châm “Đào tạo gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo” và “Đào tạo gắn với thực tiễn cơ sở”, Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An tổ chức bàn giao sinh viên thuộc các ngành Du lịch, Khách sạn cho các doanh nghiệp sử dụng lao động.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Huy Phú

Trong những năm qua, sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã gặt hái được nhiều kết quả, không những tạo việc làm, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng làm việc cho HSSV mà HSSV còn có nguồn thu nhập để trang trải cho việc học tập của mình cũng như giải quyết nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong hoạt động du lịch.

Ông Thái Doãn Lạc – Khách sạn Xanh đại diện các doanh nghiệp phát biểu. Ảnh: Huy Phú

Năm 2018 số lượng các doanh nghiệp tăng lên cả về số lượng lẫn quy mô, nhu cầu doanh nghiệp cần nhà trường cung ứng là 2.231 vị trí việc làm. Trong khi chỉ tiêu đào tạo của trường những năm qua không tăng thêm, ngoài ra số lượng HSSV của trường do nhiều lý do: Đào tạo theo đơn đặt hàng tại doanh nghiệp, tại các trung tâm, đi thực tập thực tế nước ngoài,… Vì vậy, nguồn nhân lực lại càng khan hiếm. Đợt 1 năm 2018 trường chỉ cấp cho doanh nghiệp khoảng 30%. Theo kết hoạch vào tháng 6/2018 trường sẽ tổ chức bàn giao đợt 2 cho các doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp ký cam kết với Nhà trường và HSSV. Ảnh: Huy Phú

Tại buổi lễ giao nhận sinh viên, Trường  đã tổ chức ký cam kết 3 bên: Nhà trường – doanh nghiêp và học sinh sinh viên, với các điều cam kết thực hiện theo đúng thông báo để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ vì sự phát triển bền vững của các bên và của nhà trường.

Kết thúc lễ ký kết. Ảnh: Huy Phú

                                                                                         Bài viết: Phan Đăng Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *