Tập đoàn FLC sẽ đầu tư 5.000 tỷ xây dựng dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Nghệ An

Chiều nay (8/5), tại Hà Nội, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tập đoàn FLC để xúc tiến, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí FLC Nghệ An.

 Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Tập đoàn FLC có ông: Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT, cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí FLC Nghệ An được quy hoạch đầu tư xây dựng tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, diện tích khoảng 570ha, tổng mức đầu tư dự kiến 5.000 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư của dự án là xây dựng một tổ hợp quần thể nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí ven biển nhằm tạo nên điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan, dịch vụ du lịch cho huyện Nghi Lộc nói riêng và tỉnh Nghệ Anh nói chung. Hình thành nên một quần thể khu du lịch sinh thái cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Quy mô Dự án bao gồm các hạng mục: Khách sạn 5 sao; Resort bãi biển 5 sao; Biệt thự cao cấp; Trung tâm hội nghị quốc tế; Khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế; Các hạng mục giao thông hạ tầng phụ trợ. Theo báo cáo, đến thời điểm này, Tập đoàn FLC đã tiến hành khảo sát thực địa khu vực triển khai dự án.

Ông Trịnh Xuân Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Trịnh Xuân Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi làm việc.

Để dự án sớm được triển khai, phía Tập đoàn FLC đề xuất Tỉnh Nghệ An có Quyết định giao Tập đoàn FLC là Nhà đầu tư lập Quy hoạch và triển khai thực hiện dự án; Đề nghị tỉnh Nghệ An có kế hoạch chuyển đổi và sử dụng đất phù hợp với quy mô đầu tư của Dự án. Về việc giải phóng mặt bằng, đề nghị tỉnh Nghệ An lập phương án và tiến hành giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư; Quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng xung quanh và kết nối đến Dự án; Tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai các thủ tục đầu tư; Đồng hành cùng Nhà đầu tư giải quyết các thủ tục tại Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham dự buổi làm việc
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và tập đoàn FLC đã thống nhất về chủ trương đầu tư dự án. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mời Tập đoàn FLC có buổi làm việc tại Nghệ An để bàn bạc cụ thể hơn về các vấn đề liên quan đến dự án. Tỉnh Nghệ An cam kết đảm bảo về mọi mặt khi dự án được triển khai, thường xuyên kiểm tra để giải quyết vướng mắc cho nhà đầu tư, xem lợi ích của nhà đầu tư cũng là lợi ích của tỉnh. Đối với các đề xuất của Tập đoàn FLC, tỉnh sẽ rà soát toàn bộ khu vực FLC đề xuất triển khai dự án và sớm có câu trả lời cho nhà đầu tư./.

                                            Nguồn: Truyenhinhnghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *