Thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới (OMICRON)

Ngày 15/12/2021, Hiệu trưởng đã ban hành thông báo số 183/DLTM-TB về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới (OMICRON). Theo thông báo Toàn thể CBGV và HSSV thực hiện nghiêm các nhiệm vụ sau:

  1. Tăng cường triển khai các biện pháp thực hiện hiệu quả theo hướng dẫn cấp trên; thực hiện nguyên tắc 5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của nhân dân, trong đó tập trung vào các trụ cột chính: xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và đề cao ý thức của người dân.

Chủ động cập nhật các kịch bản, phương án để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch COVID-19 trong trường, đảm bảo tiếp cận từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở; nâng cao năng lực cho cán bộ y tế, phối hợp với Trung tâm y tế Cửa Lò và TP Vinh bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế theo phương châm 4 tại chỗ và có phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế; không để xảy ra tình trạng người bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế, không được tư vấn, cấp phát thuốc điều trị.

  1. Rà soát lại toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và học viên chưa tiêm chủng đủ liều cơ bản Vắc-xin phòng COVID-19 để đăng ký tiêm chủng ngay khi được phân bổ vắc xin, đảm bảo an toàn, hiệu quả; rà soát và khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng đủ liều cơ bản với các trường hợp từ 18 tuổi trở lên;
  2. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở bằng cách thực hiện nghiêm các thông báo số 145/TB-DLTM “về việc khai báo y tế khi đến 2 cơ sở của trường làm việc” và thông báo số 176/TB-DLTM “về việc tăng cường các công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới” ,… yêu cầu thực hiện nghiêm việc thường xuyên cập nhật trạng thái trên Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 (https://antoancovid.vn/).
  3. Tăng cường công tác rà soát, giám sát người trở về từ các vùng cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 trong và ngoài tỉnh, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe, xét nghiệm đúng quy định. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, nắm chắc tình hình học sinh, sinh viên khi ra, vào đơn vị, địa bàn. Báo cáo ngay về Trưởng Ban chỉ đạo để báo cáo về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các cơ quan liên quan để có hướng xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  4. Tổ chức dạy học đảm bảo an toàn, thường xuyên quán triệt, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cán bộ, giáo viên, HSSV, người lao động trong đơn vị thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch theo yêu cầu và hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền; bố trí giãn cách học sinh, sinh viên trong lớp học, đeo khẩu trang bắt buộc, sát khuẩn, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe thường xuyên; Thực hiện đảm bảo công tác bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt cho học sinh, sinh viên nội trú…

Trong thời gian học sinh, sinh viên ở trường: Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đi tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; Từng lớp tổ chức chào cờ tại lớp học. Bố trí giờ vào lớp, giờ giải lao, giờ tan học xen kẽ giữa các khoa, các lớp học.

  1. Triển khai thực hiện nghiêm việc quét mã QR bắt buộc tại các địa điểm: Cổng chính vào Cơ sở Cửa Lò, Cơ sở Vinh, Trung tâm thực hành nhà hàng khách sạn, Ký túc xá K1, K2, K3 (Cơ sở Cửa Lò), KTX nhà A, B (Cơ sở Vinh).

Các mã QR đã được tạo và gửi các bộ phận liên quan triển khai dán ở vị trí thuận lợi để khách, cán bộ giáo viên và HSSV khi đến các địa điểm làm việc và học tập quét mã.

PS: Dưới đây là toàn bộ các Thông báo của Nhà trường liên quan và các mã QR đã được ban hành để sử dụng tại các địa điểm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *