Tọa đàm ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện” 14/6/2013

Sáng 14/6/2013, tại Hội trường Nhà khách Nghệ An, Hội chữ Thập đỏ Nghệ An tổ chức tọa đàm nhân ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu”.

Tại buổi lễ tọa đàm, các đơn vị đã được nghe Báo cáo kết quả công tác hiến máu tình nguyện năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.

Các đơn vị tham gia buổi lễ đã trao đổi kinh nghiệm, tâm tư, đề xuất với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện nhiều ý kiến để tăng cường công tác tuyên truyền vận động về phong trào hiến máu tình nguyện nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện cho các cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, Hội viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh chỉ đạo, phối hợp với trung tâm huyết học truyền máu tỉnh tổ chức 51 đợt tiếp nhận được gần 9.398 đơn vị máu đạt 104% kế hoạch năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 là 4.481 đơn vị máu/18 đợt tổ chức tiếp nhận máu.

Đánh giá nhu cầu máu tại các Bệnh viện Nghệ An năm 2013, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện đã giao chỉ tiêu vận động được khoảng 30.000 người tình nguyện tham gia hiến máu với số lượng tiếp nhận khoảng 14.000 đơn vị máu.

Nhân dịp này, TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Đoàn trường Cao đẳng nghề Du lịch – thương mại Nghệ An cùng với 12 tập thể khác; Đ/c Phan Đăng Trường – Phó Bí thư đoàn trường là 1 trong 13 cá nhân được nhận giấy khen của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Trung ương.

Phát huy tinh thần trên, trong thời gian tới Đoàn trường  kêu gọi toàn thể  ĐVTN tích cực tham gia hưởng ứng phong trào để “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”./.

Phan Đăng Trường – Phó bí thư đoàn trường