Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trường Cao đẳng nghề Du lịch- Thương mại Nghệ An

0
23600

Chiều 16/6, nhân chuyến công tác tại miền Trung, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm Trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đức Lân – Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động, thương binh và xã hội.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Tiến sỹ Lê Đức Bích – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch- Thương mại Nghệ An đã báo cáo tóm tắt những thành tích của trường trong 17 năm xây dựng và phát triển. Từ một trung tâm đào tạo nghề của Thị xã Cửa Lò, 17 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên và đến nay được Bộ lao động – thương binh & xã hội chọn đầu tư trường dạy nghề trọng điểm, là một trong 40 trường trọng điểm quốc gia.

Mỗi năm, Trường CĐ nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An đào tạo hơn 1000 sinh viên, các hệ cao đẳng, trung cấp nghề và đại học liên kết. Trường hiện nay có  2 cơ sở đào tạo tại Cửa Lò và một cơ sở tại TP Vinh, với quy mô đầu tư trên 400 tỷ đồng; Trường đang đầu tư xây dựng thư viện điện tử 7 tầng, qui mô hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 70 tỷ đồng. Chủ trương đào tạo của trường luôn gắn với giải quyết việc làm nên hầu hết các sinh viên của trường sau khi học xong đều có việc làm  và có thu nhập ổn định


         Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo nhà trường trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường
Nói chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường đã phấn đấu đạt được trong 17 năm qua. Phó Thủ tướng đề nghị đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu để trở thành một trong những trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước, và trong tương lai không xa trở thành một trường đại học nghề quy mô của quốc gia và quốc tế…


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhà trường

 Dịp này, Phó Thủ tướng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường ở cơ sở 2 – Thị xã Cửa Lò.

                                                                                                    Sỹ Minh – Báo Nghệ An