TRAO QUÀ TẾT CHO CÁC EM HỌC SINH Ở MIỀN TÂY NGHỆ AN

Hưởng ứng các cuộc vận động: “vì đàn em thân yêu” và “vì người nghèo” góp phần chia sẽ bớt khó khăn , giúp đồng bào và thiếu nhi miền núi đón tết Nguyên đán 2013 vui vẻ, ấm áp.

      Ngày 01/02/2013 Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An và Đoàn thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc tổ chức chương trình “Tết ấm miền tây” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Phú Sơn – Huyện Tân Kỳ – Tỉnh Nghệ An.

       Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An đã tích cực hưởng ứng: Ngoài hộ trợ kinh phí 5 triệu đồng còn bố trí xe ca 30 chỗ và lái xe để phục vụ đoàn trong suốt chuyến đi và cử đồng chí Phan Đăng Trường – Phó bí thư đoàn trường tham gia chương trình.

       Dẫn đầu đoàn là Đ/c Dương Hồng Vũ – Phó bí thư tỉnh đoàn, cùng đại diện đoàn các trường Đại học, Cao đẳng tham gia ủng hộ chương trình. Đoàn xuất phát tại văn phòng Tỉnh đoàn từ 11h30, với chặng đường 104km đầy khó khăn, có những đoạn đường lầy lội đoàn phải xuống xe để san đất và đẩy xe mới đi qua được. Đến 15h40 cùng ngày đoàn mới có mặt được tại trường tiểu học Phú Sơn để trao quà cho các em và các gia đình chính sách của xã.

        Tại đây, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo địa phương và giáo viên 2 trường Tiểu học và THCS Phú Sơn, đoàn đã trao các suất quà gồm: 10 chăn ấm cho 10 gia đình chính sách, tặng 212 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã và tặng 500 khăn quàng đỏ cho hai liên đội trường Tiểu học và THCS xã Phú Sơn. Tổng giá trị của các phần quà là trên 50 triệu đồng.

         Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa đem lại niềm vui, sự ấm áp, chí sẻ những vất vả, bất hạnh trong cuộc sống với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà góp phần giúp cho các em học sinh ở Miền Tây Nghệ An đón tết Quý Tỵ 2013 ấm áp hơn.

         Qua triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình “Tết ấm miền tây” đã tuyên truyền sâu rộng và giáo dục, nâng cao ý thức cho các thế hệ trẻ biết quan tâm đến mọi người xung quanh, góp phần bồi dưỡng tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước./.

                                                                     Phan Đăng Trường – Phó bí thư đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *