Công đoàn Trường với các hoạt động chào mừng ngày 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 103 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, chiều ngày 3 tháng 3 năm 2013  Ban Nữ công-  Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Du Lịch – Thương Mại Nghệ An tổ chức tọa đàm để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt nam và phụ nữ Trường. Tới dự buổi tọa đàm có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường, Trưởng phó các phòng, khoa, Trung tâm cùng hơn 100 nữ cán bộ , giáo viên nhà trường.

         Sau các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn và đầy ý nghĩa của các đấng nam CBGV gửi đến chị em toàn Trường, đồng chí Hoa Quỳnh Giang, Phó trưởng ban Nữ công điểm lại những truyền thống vẻ vang của Phụ nữ quốc tế, Phụ nữ Việt Nam nói chung và các hoạt động của nữ công nhà trường trong thời gian qua, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những thành tích đạt được trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của chị em đã  góp phần tích cực vào sự phát triển chung của nhà trường. Thông qua bản báo cáo,  chị em phụ nữ cán bộ, giáo viên đã bày tỏ những tâm tư, tình cảm, cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống.

        Sau khi lắng nghe những lời tâm sự của chị em phụ nữ, TS. Lê Đức Bích- Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu, động viên hết sức chân thành gửi tới chị em trong ngày của mình. Đồng thời kêu gọi phụ nữ toàn trường đoàn kết, chung tay cùng phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An ngày càng vững mạnh.
Cũng tại buổi tọa đàm, Thầy Đậu Chính Nghĩa, phó hiệu trưởng – chủ tịch công đoàn trường đã ghi nhận sự cố gắng nổ lực và những đóng góp của chị em đối với thành tích của nhà trường trong những thời gian qua. Sau đó, thầy cũng đã đại diện cho Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường gửi lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm tới các chị em phụ nữ.

Buổi lễ kết thúc với những nụ cười hân hoan, rạng rỡ của toàn thể nữ cán bộ của trường.

 Việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của trường nhằm tôn vinh và ca ngợi chị em phụ nữ trường Cao đẳng nghề du lịch – Thương mại Nghệ An, thế hệ phụ nữ Việt Nam – những con người cần cù, chịu khó, luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng. Đồng thời thông qua hoạt động này, trường cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động nữ công và công đoàn trường.

Sau buổi tọa đàm, Công đoàn nhà trường đã tổ chức trận giao lưu bóng chuyền nữ giữa công đoàn bộ phận 1 và công đoàn bộ phận 2.

Trận đấu đã diễn ra sôi nổi, các vận động viên của 2 đội đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn. Kết quả cuối cùng, đội nữ công đoàn bộ phận 1 giành thắng lợi với tỷ số 3-1 và cầu thủ xuất sắc nhất được trao tặng cho cô: Hoàng Thị Liên – CĐBP I
Thầy Đậu Chính Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch công đoàn trao giải nhất cho đội nữ công đoàn bộ phận 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *