Liên kết đào tạo nghề quốc tế nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

 Trong tiến trình hội nhập, để sẵn sàng cho cơn sóng “dịch chuyển lao động” giữa các quốc gia, Trường Cao đẳng Du lịch Thương mại Nghệ An đã và đang vào cuộc tích cực, chủ động chuyển giao công nghệ, hợp tác nghề quốc tế với các nước phát triển trên thế giới nhằm trang bị cho HSSV có tay nghề vững bước vào nghề. Hằng năm, nhà trường đều xây dựng chương trình liên kết, trao đổi giảng viên, học sinh, sinh viên đi học tập thực tế tại nhiều nước trong khu vực như Singapor, Malaysia, Nhật Bản … .Đặc biệt trong thời gian qua, được sự giúp đỡ của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, các giảng viên đã được sang Úc và CHLB Đức để học tập, nâng cao chuyên môn đáp ứng yêu cầu và điều kiện giảng dạy các lớp quốc tế tại trường. Từ năm 2016, Trường đã đào tạo hai lớp Quốc tế thuộc nghành Hướng dẫn du lịch và Quản trị nhà hàng theo chương trình chuyển giao từ học viện Chisholm (Úc). Trong thời gian đào tạo, nhà trường thường xuyên đón tiếp các chuyên gia từ Úc về hỗ trợ và hướng dẫn, cũng như trực tiếp tham gia giảng dạy cho các em Sinh viên.

TS. Nguyễn Trường Giang – Hiệu trưởng nhận chứng nhận kiểm định do Úc cấp.

Đến năm 2019, Trường tiếp tục nhận chuyển giao từ CHLB Đức 2 nghề Kĩ thuật chế biến món ăn và Quản trị lễ tân. Sau thời gian thẩm định về chương trình, cơ sở vật chất và giáo viên, vào tháng 11/ 2019 nhà trường đã tổ chức khai giảng hai lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Ngay sau đó, Cô Susann Kohler –  Chuyên gia ngành quản trị lễ tân và thầy Marius Weber chuyên gia ngành kĩ thuật chế biến món ăn đã có mặt tại trường và chuyển giao một số kĩ năng tay nghề cũng như phương pháp giảng dạy cho giáo viên tham gia đứng lớp.

Cô Susann Kohler –  Chuyên gia ngành quản trị lễ tân đứng lớp
Thầy Marius Weber chuyên gia ngành kĩ thuật chế biến món ăn dự giờ học thực hành cắt tỉa

Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng được cô Susann Kohler đào tạo về một số nội dung liên quan đến vấn đề An toàn lao động. Buổi học, rất sôi nổi và các em được trực quan một số tai nạn trong nhà hàng cũng như cách phòng tránh.

Cô Susann Kohler hướng dẫn Thao tác đổ nước nóng trong nồi đúng cách để tránh bị bỏng

Thầy Marius cũng tham gia giảng dạy món “Bánh kếp khoai tây” cho các sinh viên ngành kĩ thuật chế biến món ăn.

Thầy Marius Weber chuyên gia ngành kĩ thuật chế biến món ăn trực tiếp giảng dạy thực hành

Trong khuôn khổ hợp tác giữa nhà trường, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Việt Nam và tập đoàn Avestos của Cộng hòa liên bang Đức, các chuyên gia sẽ về chuyển giao công nghệ, kĩ năng tay nghề 2 lần/ năm. Hơn thế nữa, các chuyên gia vẫn thường xuyên trao đổi qua tin nhắn và email về cho các giáo viên tham gia giảng dạy để chương trình hợp tác thành công và giúp các em sinh viên sau khi ra trường có cơ hội được làm việc tại các nước trên thế giới, đặc biệt tại Cộng hòa liên bang Đức.

                                                               Tin bài: Nguyễn Thị Phương Thảo

(Phó bí thư đoàn trường)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *