Ngày hội Giọt máu hồng tại trường Cao đẳng nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An

Hôm nay, ngày 26 tháng 10 năm 2013, Ban vận động Hiến máu nhân đạo TX Cửa Lò vừa phối hợp với trường Cao đẳng nghề thương mại, du lịch Nghệ An và Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu nhân đạo tại Thị xã Cửa Lò đã thu hút 750 người đăng ký tham gia, trong đó có 400 người là cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên các phường, 350 sinh viên 2 trường Cao đẳng Nghề Du lịch – Thương mại Nghệ An và ĐH Công nghệ Vạn Xuân.

Tại ngày hội này, ông Doãn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho rằng: “Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện lối sống tốt đẹp trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp nâng cao giá trị phẩm chất và lòng nhân ái của con người. Nhờ những đơn vị máu kịp thời, an toàn mà nhiều người đã được cứu sống, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình người bệnh trong thời gian qua”.

Còn Bác sỹ Nguyễn Hoàng Cát – Phó giám đốc trung tâm huyết học – truyền máu tỉnh Nghệ An cho biết: hiện nay, số lượng máu dự trữ tại trung tâm chỉ có 1.000 đơn vị. Trong khi đó, mỗi ngày, trung tâm phải cung cấp cho các bệnh viện từ 40 – 50 đơn vị máu. Chính vì vậy, ngày hội hiến máu nhân đạo tại trường CĐ nghề – thương mại – du lịch Nghệ An hôm nay, có ý nghĩa rất lớn trong việc đóng góp khoảng 250 đơn vị máu vào ngân hàng máu của Trung tâm. Và điều được đánh giá cao ở đây là tinh thần hiến máu cứu người của các bạn trẻ góp phần giảm thiểu tỷ lệ người bệnh, người tàn tật do không đủ máu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Sau đợt hiến máu nhân đạo tình nguyện lần này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo TX Cửa Lò sẽ tiếp tục kêu gọi cán bộ CNVC, đoàn viên, thanh niên, lực lượng sinh viên các trường học phát huy tinh thần hiến máu cứu người, để nghĩa cử cao đẹp này được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

                                                              

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *