TẶNG QUÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT CHO XÃ LẠNG KHÊ – CON CUÔNG

Chiều 29/01/2018, trường cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An đã đi thăm và tặng 40 suất quà cho các đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm niềm vui đón tết, vui xuân Mậu Tuất ở xã Lạng Khê – huyện Con Cuông.

Trong không khí chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất 2018, Trường cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An đã đi thăm hỏi và tặng 40 suất quà (quà và tiền mặt) cho các đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lạng Khê với tổng giá trị là 20 triệu đồng.

Cùng trong buổi chiều, đoàn thanh niên trường cũng đã làm việc với trường Tiểu học Lạng Khê để thực hiện chương trình Mùa đông ấm 2017, Tết yêu thương 2018. Tại chương trình, đoàn trường đã kêu gọi ủng hộ và trao hơn 40 suất quà áo ấm cho các học sinh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 12 triệu.

Trường cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An là một trong những đơn vị được UBND tỉnh giao hỗ trợ xã Lạng Khê – Con Cuông theo quyết định số 3550/QĐ-UBND ngày 04/8/2017 của UBND tỉnh Nghệ An “về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo vùng miền tây tỉnh Nghệ An”. Trước đó trường được Tỉnh giao giúp đỡ cho xã Tam Quang – huyện Tương Dương và hiện tại xã Tam Quang đã thoát nghèo.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Lạng Khê lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An đã đưa ra kế hoạch hỗ trợ 100% chi phí cho con em xã Lạng Khê theo học tại trường và cam kết tìm việc làm ổn định cho số con em theo học. Ngoài ra, trường sẽ hỗ trợ đào tạo nghề cho số lao động nông thôn của xã cũng như hỗ trợ đưa các sản phẩm nông nghiệp, thổ cẩm… của bà con nhân dân trên địa bàn xã tiêu thụ ở các thị trường lớn trong và ngoài Tỉnh. Bên cạnh đó trường sẽ có những hỗ trợ để đưa trường THCS Lạng Khê thành trường chuẩn Quốc gia trong thời gian sắp tới.

Phan Đăng Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *