KÝ KẾT HỢP TÁC THỰC HIỆN DỰ ÁN “PRORECOGNITION” VÀ “HAND IN HAND FOR INTERNATION TALENTS”

Chiều 30/6, tại TX Cửa Lò đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Phòng công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam và Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An.
Tham gia lễ ký kết có đại diện Phòng công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam Bà Đào Thu Trang, Trưởng Bộ phận Tư vấn Chiến lược phát triển thị trường; Bà Nguyễn Hồng Ngọc Lam, phụ trách dự án Tư vấn cơ hội việc làm tại Đức (Hand in Hand for International Talents); Bà Nguyễn Hằng Nga, phụ trách dự án Tư vấn công nhận văn bằng tại Đức (ProRecognition).
Về phía Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An có Thầy giáo TS. Nguyễn Trường Giang – Hiệu trưởng; thầy giáo ThS. Chế Hồng Dương – Phó Hiệu trưởng, cô giáo ThS. Trần Thị Thu Anh – Phó Hiệu trưởng. Cùng trưởng các bộ phận liên quan của trường dự.
Hình ảnh Lễ ký kết

Nội dung lễ ký kết thực hiện dự án Tư vấn cơ hội việc làm tại Đức và Tư vấn công nhận văn bằng tại Đức. Theo đó, HSSV, Cựu HSSV của Trường thuộc các ngành nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, Nhà hàng, Lễ tân, khách sạn sẽ được đăng ký tham gia dự án.

HSSV tham gia dự án sẽ được Chính phủ Đức tài trợ các khoản kinh phí lên đến hơn 200 triệu/em. Các em sang Đức làm việc theo diện Lao động có tay nghề và Được công nhận bằng cấp ở Đức với mức thu nhập từ 2000-3000 EURO/tháng. Chi phí HSSV tham gia dự án phải bỏ ra chỉ là tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Đức và tiền ăn ở trong quá trình học tiếng Đức tại Việt Nam.
Khi tham gia dự án HSSV được hưởng các quyền lợi sau:
1. TƯ VẤN, HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH CÔNG NHẬN VĂN BẰNG MIỄN PHÍ
2. KẾT NỐI VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐỨC
3. TÀI TRỢ CHI PHÍ THỦ TỤC CÔNG NHẬN VĂN BẰNG
4. TỔ CHỨC VÀ TÀI TRỢ KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC ĐẾN TRÌNH ĐỘ B1 VÀ THI LẤY BẰNG B1 TẠI VIỆT NAM
5. HỖ TRỢ, HƯỚNG DẪN HOÀN THÀNH HỒ SƠ VISA VÀ TÀI TRỢ LỆ PHÍ VISA
6. HỖ TRỢ TÌM CHỖ Ở VÀ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TẠI ĐỨC
7. HỖ TRỢ TRONG QUÁ TRÌNH HỘI NHẬP ĐỨC
TỔ CHỨC VÀ TÀI TRỢ KHÓA HỌC BỔ SUNG KIẾN THỨC TẠI ĐỨC ĐỂ ĐẠT TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN TƯƠNG ĐƯƠNG TOÀN PHẦN
Dưới đây là toàn bộ nội dung của bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An và phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam:
                                                                                                                                                                             Bài và ảnh: Phan Đăng Trường